รีวิวบัตรเครดิต บัตรเครดิต ใช้ต่างประเทศ 2567 ใบไหนใช้คุ้ม

บัตรเครดิตสะสมแต้ม

บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์

★★★★★อภิสิทธิ์ระดับพรีเมียร์ เหนือระดับแห่งการช้อป รับกระเป๋าเดินทาง White Traveling Trolley Bag 26 นิ้ว เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
รีวิวบัตรเครดิต ใช้ต่างประเทศ 2567 แลกเปลี่ยนสกุลเงิน ใบไหนดี

รีวิวบัตรเครดิต ใช้ต่างประเทศ 2567 แลกเปลี่ยนสกุลเงิน ใบไหนดี

ใช้บัตรเครดิตที่ต่างประเทศ

ปัจจุบันคนไทยนิยมเดินทางไปต่างประเทศกันมากขึ้น หลักๆ ก็เพื่อการท่องเที่ยวครับ โดยประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็เป็นประเทศแถบๆ เอเชียอย่างญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเกินไปมากนักนั่นเอง

เครื่องมือหนึ่งที่คนไทยนิยมนำติดตัวไปด้วยเพื่อเพิ่มความสะดวก ระหว่างทริปการเดินทาง ก็คือ “บัตรเครดิต” นี่แหละครับ โดยเฉพาะบัตรเครดิตประเภทที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในต่างประเทศโดยเฉพาะ คุณจะพบมัน “คุ้มค่า” อย่างมากเลยทีเดียว เมื่อใช้ในระหว่างทริปการเดินทาง ณ ยังต่างประเทศของคุณครับ

ข้อดีของการใช้บัตรเครดิตที่ต่างประเทศ

ช่วยให้คุณไม่ต้องแลกเงินเป็นฟ่อนๆ : แน่นอนว่าการเดินทางไปยังต่างประเทศ จะต้องใช้เงินสกุลของประเทศนั้นๆ ครับ ทีนี้คุณก็จำเป็นต้องแลกเงินเตรียมเอาไว้ก้อนหนึ่ง สำหรับการใช้จ่าย ซึ่งบางทีการแลกไว้มากๆ อาจไม่จำเป็นและอันตรายได้ (จากมิจฉาชีพ) ดังนั้นการพกบัตรเครดิตจึงจะเข้ามาช่วยตรงนี้ เพราะเวลาคุณจะซื้อจะหาอะไรในต่างประเทศ ก็ใช้บัตรเครดิตแทน แม้จะจำเป็นต้องใช้เงินสดอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ต้องแลกมากเกินความจำเป็นเหมือนเดิมครับ

ช่วยทำให้คุณรับความสะดวกสบาย : บางทีการพกเงินสด มันก็ทำให้คุณเสียเวลาได้อย่างไม่น่าเชื่อครับ เพราะกว่าจะจ่าย กว่าจะทอนกัน (ด้วยเงินต่างประเทศ) บางทีมันก็ลำบาก แต่บัตรเครดิตจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาส่วนนี้ครับ เพียงแค่ใช้บัตรรูด ระบบก็จะทำการตัดจำนวนเงินให้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องนับเงิน ไม่ต้องทอนเงินกันอีกต่อไป กระบวนการทั้งหมดอาจใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น

ช่วยให้คุณรับสิทธิพิเศษ : อันนี้เป็นข้อดีของการใช้บัตรเครดิต ที่ต่างประเทศ ที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งครับ เพราะบัตรเครดิต ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานที่ต่างประเทศ มักเป็นบัตรที่ให้คุณใช้งานแล้วให้สิทธิพิเศษด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับส่วนลด , แคชแบ็ก เป็นต้น แต่ที่พบเห็นได้มากที่สุดคือให้คะแนนสะสมครับ เช่น บัตรเครดิตในกลุ่ม JCB ทั้งหลาย ที่แจกแต้มกันเป็นว่าเล่น ถ้าใช้งานในประเทศญี่ปุ่น ต่างจากการใช้เงินสด ที่อาจจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไรเลยก็ได้ ทั้งที่จ่ายเท่ากัน (ส่วนมากมักให้ส่วนลดนิดๆ หน่อยๆ)

ช่วยให้คุณสะสมไมล์ได้ : บัตรเครดิต ที่เน้นการใช้งานที่ต่างประเทศ มักเป็นบัตรเครดิตประเภทสะสมไมล์ได้ด้วยครับ เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ ย่อมต้องใช้บริการสายการบินต่างๆ นั่นเอง ซึ่งบัตรสะสมไมล์นั้นมักมาพร้อมกับสิทธิพิเศษดีๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สิทธิพิเศษระหว่างเดินทาง , สิทธิ์ในการใช้ห้องพักรับรองพิเศษของสายการบิน , สิทธิ์รถรับส่งจากที่พัก ไปยังสนามบิน เป็นต้น

บัตรเครดิตคืนเงิน

บัตรเครดิตคืนเงิน

★★★★★บัตรเครดิต คืนเงิน ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน รับเครดิตเงินคืน เมื่อใช้จ่ายที่ 7-Eleven, Grab , ร้านวัตสัน , BTS , MRT ,Cafe Amazon และจากการใช้จ่ายอื่นๆ เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment