รีวิวบัตรเครดิต สะสมไมล์ โอนไมล์ แลกไมล์ 2567 ใบไหนใช้คุ้ม

บัตรเครดิตสะสมแต้ม

บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์

★★★★★อภิสิทธิ์ระดับพรีเมียร์ เหนือระดับแห่งการช้อป รับกระเป๋าเดินทาง White Traveling Trolley Bag 26 นิ้ว เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
รีวิวบัตรเครดิต สะสมไมล์ โอนไมล์ แลกไมล์ 2567 ใบไหนใช้คุ้ม

รีวิวบัตรเครดิต สะสมไมล์ โอนไมล์ แลกไมล์ 2567 ใบไหนใช้คุ้ม

บัตรเครดิต สะสมไมล์ แลกไมล์

ข้อดีของบัตรเครดิตสะสมไมล์นั้น คือเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับผู้เดินทางเป็นประจำ ด้วยสายการบิน การใช้บัตรเครดิตประเภทนี้จะสามารถทำให้คุ้มค่ามากกว่าการใช้บัตรเครดิตทั่วไป เพราะไมล์ที่ทำการสะสมได้ ก็สามารถนำเอามาแลกเป็นของรางวัลจากทางสายการบินได้ หรือแลกเป็นเที่ยวบิน นอกจากนั้น ผู้ถือบัตรยังจะได้รับสิทธิ์ในการใช้บริการพิเศษต่างๆ จากทางสายการบินได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับหลายๆ คนที่อยากจะมีบัตรเครดิตสะสมไมล์นั้นอาจจะเลือกไม่ถูก เพราะมีบัตรประเภทนี้ให้บริการหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำการเลือกบัตรเครดิตสะสมไมล์อย่างง่ายๆ ครับ

บัตรเครดิตสะสมไมล์ เลือกบัตรแบบไหนดี ใช้งานคุ้มสุดสำหรับคุณ

ให้ไมล์สะสมเยอะ : แน่นอนว่าเมื่อคุณคิดจะใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ ก็ควรเน้นเลือกบัตรเครดิตที่ให้ไมล์สะสมได้เยอะ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถสะสมไมล์ได้เร็วมากขึ้นนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น บัตร A ให้ไมล์สะสม 1 ไมล์ ต่อการใช้งานครบทุก 25 บาท กับบัตร B ที่ให้คะแนนสะสม 1 ไมล์ ต่อการใช้งานครบทุกๆ 20 บาท แบบนี้ควรพิจารณาเลือกใช้บัตร B ดีกว่า เพราะให้ไมล์สะสมได้เยอะและง่ายกว่าบัตร A มาก

ดูว่าสิทธิพิเศษอื่นๆ คุ้มค่ามากแค่ไหน : บัตรเครดิตสะสมไมล์นั้น ถือว่าเป็นบัตรที่มีความครบเครื่องอย่างมาก (ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของบัตรสะสมไมล์ที่ทำให้หลายๆ คนเลือกใช้บัตรเครดิตชนิดนี้เลยก็ว่าได้) เพราะนอกจากจะเน้นที่การใช้งานด้านสะสมไมล์แล้ว ยังสามารถใช้งานเพื่อรับสิทธิพิเศษด้านอื่นๆ ได้ด้วย เช่น การได้ส่วนลดพิเศษ จากการช็อปปิ้ง , การให้ข้อเสนอดีๆ จากการจองห้องพักโรงแรม รีสอร์ทต่างๆ เป็นต้น ซึ่งหากบัตรไหน มีการใช้งานที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ก็สามารถเลือกใช้บัตรใบนั้นได้เลยครับ

ดูว่าให้สิทธิพิเศษเกี่ยวกับสายการบินหรือไม่ : หนึ่งในข้อดีของบัตรเครดิตสะสมไมล์นั้น คือมักจะให้สิทธิพิเศษในการใช้บริการต่างๆ ของสายการบินมาให้เลยฟรีๆ อย่างน้อย 1-2 สิทธิ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิทธิ์ในการใช้งานห้องพักรับรองพิเศษของสายการ , สิทธิในการโหลดสัมภาระเข้าท้องเครื่อง เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า หากบัตรของเจ้าไหน มีสิทธิพิเศษตรงนี้ เยอะก็น่าสนใจที่จะเลือกมาใช้งานนั่นเอง

หลีกเลี่ยงการเลือกบัตรที่เน้นการใช้งานด้านเดียว : ไม่ว่าคุณจะเลือกบัตรแบบไหน ก็ควรเลือกที่มันสามารถใช้งานเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากการสะสมไมล์เพียงอย่างเดียวด้วย เพราะบัตรที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานไม่หลากหลายนั้น ไม่ค่อยจะคุ้มค่าสักเท่าไหร่อยู่แล้ว สำหรับการใช้งาน

บัตรเครดิตคืนเงิน

บัตรเครดิตคืนเงิน

★★★★★บัตรเครดิต คืนเงิน ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน รับเครดิตเงินคืน เมื่อใช้จ่ายที่ 7-Eleven, Grab , ร้านวัตสัน , BTS , MRT ,Cafe Amazon และจากการใช้จ่ายอื่นๆ เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment