ร้าน 7-Eleven (เซเว่น) รูดบัตรเครดิตได้ไหม 7-11 รับบัตรเครดิตอะไรบ้าง? ต้องชำระขั้นต่ำเท่าไร่

บัตรเครดิตสะสมแต้ม

บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์

★★★★★อภิสิทธิ์ระดับพรีเมียร์ เหนือระดับแห่งการช้อป รับกระเป๋าเดินทาง White Traveling Trolley Bag 26 นิ้ว เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
ร้าน 7-Eleven (เซเว่น) รูดบัตรเครดิตได้ไหม 7-11 รับบัตรเครดิตอะไรบ้าง?

ร้าน 7-Eleven (เซเว่น) รูดบัตรเครดิตได้ไหม 7-11 รับบัตรเครดิตอะไรบ้าง?

เซเว่น อีเลฟเว่น ถือเป็นร้านสะดวกซื้อยอดนิยม ที่คนไทยขาดไม่ได้ไปแล้ว ในปัจจุบันนี้ เพราะต้องบอกว่าเซเว่นนั้นขายของแทบทุกอย่างที่ตรงกับความต้องการของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ อาหาร เครื่องดื่ม ในเซเว่นมีให้บริการอย่างครบครันครับ

อย่างไรก็ตาม ปัญหาหนึ่ง ที่หลายๆ คนเจอคือการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต ในเซเว่นนี่ล่ะครับ เพราะเป็นที่รู้กันว่า เซเว่นไม่รับบัตรเครดิตครับ แม้จะเปิดให้บริการกันมาแล้วอย่างยาวนานก็ตาม แต่การซื้อของในเซเว่น จะไม่สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นอุปสรรคสำคัญ ที่ทำให้หลายๆ คนนั้นไม่ได้รับความสะดวก จะซื้อของกินของใช้ หรือชำระค่าสาธารณูปโภค ก็จ่ายผ่านบัตรไม่ได้ จะต้องจ่ายเป็นเงินสด หรือ จ่ายผ่านบัตรสมาชิกของเซเว่นเท่านั้น

แต่ปัญหาดังกล่าวนี้ได้หมดไปแล้วครับ เพราะในปัจจุบันนั้น ทางเซเว่นอีเลฟเว่นนั้น ได้บรรลุข้อตกลงกับทางเครือข่ายผู้ให้บริการชำระบัตรเครดิตอย่าง VISA แล้วทำให้ในปัจจุบันนั้น ผู้ถือบัตรเครดิตประเภท VISA ทุกประเภท สามารถใช้บัตรเครดิต ในการชำระเงินค่าสินค้า หรือบริการต่างๆ จากทาง 7/11 ได้แล้วนั่นเองครับ

นอกจากนั้นบัตรเครดิต Unionpay ทุกประเภท ก็ยังสามารถชำระค่าสินค้า / บริการ กับทางเซเว่นอีเลฟเว่นบางสาขาได้ โดยสาขาไหนที่รับบัตรเครดิตประเภทนี้ จะมีการติดป้ายให้เห็นชัดเจน ที่เคาน์เตอร์คิดเงินครับ (ส่วนใหญ่จะเป็นเซเว่นสาขาที่อยู่ในเขตท่องเที่ยว ที่มีชาวต่างชาติเยอะๆ เป็นหลัก)

ดังนั้น สรุปแล้ว เซเว่น รูดบัตรเครดิตได้ไหม?

เซเว่นรูดบัตรเครดิตได้ แต่จะต้องเป็นบัตรเครดิต ที่อยู่ในเครือข่าย VISA  และ Unionpay เท่านั้น หากคุณถือบัตรเครดิต ที่ไม่ได้ใช้เครือข่ายที่กล่าวมาแล้วนั้น จะไม่สามารถรูดบัตรเครดิต เพื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากทาง 7/11 ได้เลยครับ นอกจากนั้นก็ไม่ใช่ทุกสาขาที่รับบัตรเครดิต ดังนั้นคุณควรทำการสอบถาม หรือมองหาสัญลักษณ์บัตรเครดิตก่อนการใช้บัตรเครดิต ชำระเงินครับ

การรูดบัตรเครดิต กับ 7/11 นั้น จะมีเงื่อนไขบางอย่างกำหนดเอาไว้ โดยข้อสำคัญก็คือ ผู้ถือบัตรเครดิต ที่ต้องการจ่ายผ่านบัตร จะต้องมียอดซื้อสินค้าหรือบริการผ่าน 7/11 เป็นจำนวน 300 บาทขึ้นไปเท่านั้น จึงจะสามารถใช้บัตรเครดิต จ่ายได้ หากต่ำกว่านี้ ทางว 7/11 จะไม่รับชำระครับ

การรูดบัตรเครดิต กับทาง 7/11 อาจจะไม่ได้สิทธิพิเศษของทาง 7/11 นะครับ (เช่นระบบสะสมคะแนนของ เซเว่นโดยตรง) ดังนั้นหากเน้นสะสมแต้มของเซเว่นด้วย แนะนำว่าควรเลือกใช้บัตรสมาชิกของเซเว่นเองอย่าง สมาร์ทเพิร์สดีกว่า

บัตรเครดิตของเครือข่าย MasterCard นั้นสามารถรูดซื้อสินค้า บริการ กับทางเซเว่นได้เป็นบางสาขาเท่านั้น

บัตรเครดิตคืนเงิน

บัตรเครดิตคืนเงิน

★★★★★บัตรเครดิต คืนเงิน ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน รับเครดิตเงินคืน เมื่อใช้จ่ายที่ 7-Eleven, Grab , ร้านวัตสัน , BTS , MRT ,Cafe Amazon และจากการใช้จ่ายอื่นๆ เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment