สินเชื่อเพื่อการแต่งงาน 2020 กู้เงินแต่งงาน แหล่งเงินกู้ สินเชื่อเพื่อการแต่งงาน ธนาคารไหน อนุมัติง่าย ขอสินเชื่อแต่งงานที่ไหนดี ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งมีอะไรบ้าง

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
กู้เงินแต่งงาน 2020 สินเชื่อเพื่อการแต่งงาน 2563 ธนาคารไหน อนุมัติง่าย

กู้เงินแต่งงาน 2020 สินเชื่อเพื่อการแต่งงาน 2563 ธนาคารไหน อนุมัติง่าย

รายละเอียดสินเชื่อเพื่อการแต่งงาน เลือกอ่านได้

กู้เงินแต่งงาน

แน่นอนครับว่าการแต่งงานเป็นพิธีการอย่างหนึ่ง ที่จะต้องใช้เงินก้อนโต ในการจัดขึ้น ทีนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเงินก้อน สำหรับการจัดงานแต่งงาน จะทำอย่างไรดี เก็บเงินก็ยาก แต่ก็อยากจะแต่งงาน? คำตอบก็คือ การ “กู้เงินแต่งงาน” นั่นเองครับ

การกู้เงินแต่งงานนั้นก็เหมือนกับการกู้เงินซื้อบ้าน หรือซื้อรถ นั่นคือจะต้องยื่นคำร้องไปยังธนาคาร หรือสถาบันการเงิน เพื่อขอสินเชื่อเป็นเงินก้อน จากนั้นก็ค่อยผ่อนจ่ายคืนทีหลังพร้อมกับดอกเบี้ย ที่ทางธนาคารเก็บเป็นค่าบริการปล่อยสินเชื่อครับ

ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่า ในปัจจุบัน ยังไม่มีธนาคารไหนที่ปล่อยสินเชื่อเพื่อการแต่งงานโดยเฉพาะออกมาครับ ดังนั้นคนที่จะกู้เงินมาแต่งงาน จึงจำเป็นจะต้องใช้บริการ “สินเชื่อบุคคล” ซึ่งมันเป็นสินเชื่อประเภท ไม่จำกัดว่าจะเอาไปใช้อะไรอยู่แล้ว และสะดวกสบายในการใช้งาน ขอก็ง่ายไม่ต้องมีการค้ำประกันอะไรด้วย ดังนั้นหลายๆ คนจึงเลือกที่จะขอสินเชื่อประเภทนี้เพื่อมาจัดงานแต่งงานครับ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของสินเชื่อประเภทนี้คืออัตราดอกเบี้ย ที่ค่อนข้างแพงครับ ใครจะกู้ก็อย่าลืมดู และเลือกสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ย ในระดับที่พอรับได้ด้วยนะ

ข้อดีของการกู้เงินแต่งงาน

คุณไม่จำเป็นต้องเก็บเงินนานเกินไปครับ ซึ่งโดยปกตินั้นการเก็บเงินแต่งงาน มักจะเก็บร่วมกันระหว่างคู่รัก เป็นเวลาระยะหนึ่ง ก่อนที่จะสามารถจัดงานแต่งงานได้ แต่ถ้าเป็นการกู้เงินแต่งงาน ก็ตัดส่วนที่เก็บเงินออกไป แต่งได้ทันทีไม่ต้องรอหลายปี เหมาะกับคู่รักที่ต้องการความรวดเร็ว หรือจะแบ่งเป็นเก็บเงินส่วนหนึ่ง แล้วกู้มาเพิ่มส่วนหนึ่งก็ได้เช่นกัน

คุณสามารถเหลือเงินสำหรับทำอย่างอื่น : อย่างที่บอกว่าสินเชื่อแต่งงานที่จริงแล้วมันไม่มี มันเป็นสินเชื่อบุคคล ที่จะจ่ายเงินเป็นก้อนที่ไม่มีทางพอดีเป๊ะๆ กับค่าใช้จ่ายทั้งหมดหรอกครับ ส่วนมากได้เงินก้อนที่มากกว่าค่าจัดงานทั้งนั้นแหละ นั่นทำให้เหลือเงินส่วนหนึ่ง สำหรับทำอย่างอื่นๆ ครับ เช่น การไปฮันนีมูน การตกแต่งต่อเติมเรือนหอ เป็นต้น

ข้อเสียของการกู้เงินแต่งงาน

สินเชื่อบุคคล อัตราดอกเบี้ยสูง : เป็นธรรมชาติ ของสินเชื่อประเภทนี้ครับ ที่อัตราดอกเบี้ยจะค่อนข้างสูงอยู่แล้ว  คือ 18% ต่อปีขึ้นไปทั้งนั้น ดังนั้นคุณต้องคิดให้ดี ว่าจะเลือกเก็บเงินแต่งงาน ที่อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่แต่งแล้วก็ไม่เป็นหนี้ หรือจะกู้เงินมาแต่ง ซึ่งจะต้องมารับภาระผ่อนหนี้คืนภายหลัง

มักได้วงเงินจำกัด : สินเชื่อบุคคลมักให้กู้ที่ราวๆ ไม่เกิน 1-2 ล้านบาท ซึ่งบางทีขนาดงานของบางคู่ อาจจะใหญ่กว่านั้น อาจจะทำให้เงินที่กู้มานั้นไม่พอสำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมด ดังนั้นถ้าใครจะจัดงานใหญ่ๆ เก็บเงินไว้ส่วนหนึ่ง แล้วค่อยกู้เพิ่มดีกว่า

สินเชื่อเพื่อการแต่งงาน

สินเชื่อบุคคลซิตี้เพื่อการแต่งงาน

สมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้เพื่อการแต่งงาน ซิตี้เปิดสินเชื่อเพื่อการแต่งงาน สนใจกู้เงินแต่งงาน รับดอกเบี้ยอัตราพิเศษ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน รับวงเงินสูงสุด 5 เท่า สมัครผ่านออนไลน์ได้แล้วที่นี่

สินเชื่อบุคคลซิตี้เพื่อการแต่งงาน
สินเชื่อบุคคลซิตี้เพื่อการแต่งงาน

สมัครออนไลน์

เติมเต็มเรื่องแต่ง สินเชื่อบุคคลซิตี้ – เข้าใจสินเชื่อ เข้าใจคุณ

 • วงเงินอนุมัติสินเชื่อบุคคลซิตี้ 5 เท่า ไม่เกิน 2,000,000 บาท
 • ดอกเบี้ย 15.99% – 28% ต่อปี (ลดต้นลดดอก)
 • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน
 • เงินเดือนผู้สมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้ 20,000 บาทขึ้นไป

สินเชื่อบุคคลเพอร์ซัลนัลแคช

สินเชื่อบุคคลเพื่อการแต่งงานเพอร์ซันนัลแคช
สินเชื่อบุคคลเพื่อการแต่งงานเพอร์ซันนัลแคช

สมัครออนไลน์

แหล่งเงินทุน ที่เหมาะสมกับชีวิตคุณ เพื่อเริ่มต้นสิ่งดีๆในทุกๆโอกาส

 • วงเงินอนุมัติสินเชื่อบุคคลเพอร์ซัลนัลแคช 5 เท่าไม่เกิน 1,500,000 บาท
 • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน
 • อัตราดอกเบี้ย 9%-18% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยแบบ ลดต้นลดดอก)
 • เงินเดือนผู้สมัครสินเชื่อบุคคลเพอร์ซัลนัลแคช 20,000 บาทขึ้นไป

ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง

การจัดงานแต่งงานนั้น เป็นพิธีการอย่างหนึ่ง ที่แน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นครับ เพราะถือว่าเป็นพิธีการขนาดใหญ่ (แม้จะจัดเล็กๆ ก็ตาม) มีการเชิญแขกเหรื่อ เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างมากมาย นอกจากนั้นยังต้องมีการเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ ให้กับแขกเหรื่อและผู้ร่วมงานอีกด้วย ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง ในปัจจุบัน มีดังต่อไปนี้ครับ

ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง
ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง
 1. สินสอด ทองหมั้น : จัดว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญที่สุดในการจัดงานแต่งงานครับ โดยสินสอดมักจะเป็นเงินก้อน ทองคำ หรือทรัพย์สินที่มีค่าสูงประเภทอสังหาริมทรัพย์ เครื่องประดับประเภทเพชรพลอย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแหวนครับ ดังนั้นค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ควรทำการเก็บเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้มีก้อนใหญ่มากพอครับ (ควรคุยกันระหว่างครอบครัวเจ้าบ่าว เจ้าสาว ว่าต้องการเงินส่วนนี้เท่าไหร่ ต้องการทรัพย์สินอื่นๆ หรือไม่)
 2. ค่าจัดพิธีการ : การแต่งงานแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบครับ เช่น แบบไทยก็จะมีการเลี้ยงพระ มีการจัดรดน้ำสังข์ แบบฝรั่งก็จะมีการเชิญบาทหลวงมาทำพิธี เป็นต้น ดังนั้นค่าใช้จ่ายส่วนนี้ คุณจะต้องไปศึกษามาครับว่าต้องใช้สักเท่าไหร่ โดยมากถ้าเป็นงานขนาดกะทัดรัดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มักอยู่ที่ 20,000 – 30,000 บาท ในส่วนนี้
 3. ค่าพรีเวดดิ้ง : ก็คือค่าใช้จ่ายพวกถ่ายรูปแต่งงาน ถ่ายวิดีโอ ในพื้นหลังสวยๆ เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำนั่นแหละครับ โดยมากค่าใช้จ่ายส่วนนี้มีหลายราคา (หรือไม่ต้องจ่ายก็ได้ ถ้ามีคนรู้จัก คนในครอบครัว ที่สามารถถ่ายภาพพวกนี้ได้) ถ้าเป็นการจ้างช่างภาพมืออาชีพ ค่าใช้จ่ายก็จะตกที่ราวๆ 20,000 – 70,000 บาทครับ
 4. ค่าจัดการเลี้ยงฉลอง : เมื่อมีพิธีการแล้วก็ต้องมีการจัดงานเลี้ยง เพื่อรับรองแขกเหรื่อครับ โดยมากงานเลี้ยงฉลอง มักจัดที่สถานที่ขนาดใหญ่ เช่น ห้องอาหาร หรือห้องประชุม ในโรงแรม ดังนั้น ตีไปเลยครับ ไม่ต่ำกว่าแสนบาทแน่นอน สำหรับส่วนนี้ ยิ่งงานใหญ่เท่าไหร่ เชิญแขกเหรื่อมากเท่าไหร่ค่าใช้จ่ายก็จะยิ่งมากตามไปด้วย อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีสถานที่อยู่แล้ว เช่น จัดงานที่บ้าน (ควรมีเนื้อที่เยอะหน่อย) ก็อาจจะเปลี่ยนจากค่าสถานที่ มาลงที่อาหาร และเครื่องดื่มได้
 5. การ์ดแต่งงานและของชำร่วย : การ์ดแต่งงานเองก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายสำคัญที่ขาดไม่ได้ครับ ปกติอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 2,000 บาท สำหรับงานขนาดกะทัดรัด ส่วนของชำร่วยอันนี้ก็จะอยู่ที่ราวๆ 2 -4 พันบาท ขึ้นกับสเกลของงาน
 6. ค่าช่างแต่งหน้า : แต่งงานทั้งที เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องดูดีที่สุดครับ ดังนั้นช่างแต่งหน้า เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ โดยมากอยู่ที่ราวๆ 2,000 – 20,000 บาทขึ้นกับชื่อเสียง และฝีมือของช่างนั้นๆ
 7. ค่าจัดงาน และสันธนาการต่างๆ : ถ้าใครจ้างออแกไนซ์จัดงานให้ก็ตีไปเลย 30,000 อย่างต่ำ และถ้าจ้างวงดนตรีมาเล่นด้วยก็ราวๆ 7,000 บาทขึ้นไปครับ
สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

ไม่ต้องค้ำประกัน

กู้เงินด่วน สมัครสินเชื่อบุคคลออนไลน์ รับเงินทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment