เงินด่วนกู้ง่าย ใช้เอกสารน้อย

ต้องการเงินด่วน สมัครง่าย เอกสารน้อย ไม่ต้องค้ำประกัน ใช้เพียงสลิปหรือหนังสือรับรองเงินเดือน

สินเชื่อปิดหนี้บัตรเครดิต/ บัตรกดเงินสด

โอนหนี้บัตรเครดิต 2563 - รวมหนี้เป็นก้อนเดียว แบ่งเบาภาระการผ่อน เสริมสภาพคล่องทางการเงิน สมัครผ่านทางออนไลน์ รับดอกเบี้ยอัตราพิเศษ

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อบุคคล คืออะไร?

สินเชื่อบุคคลเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่ง ที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน ออกให้บริการกับลูกค้าทั่วไป สำหรับกู้ยืมเพื่อใช้ในเรื่องที่ไม่ได้จำเพาะเจาะจง กล่าวคือธนาคารจะไม่จำกัด หรือบังคับว่า ลูกค้ากู้เงินไปแล้ว จะต้องเอาไปทำอะไร ลูกค้าสามารถใช้เงินก้อนนี้ ได้กับทุกอย่างที่อยากใช้งานอย่างอิสระ ต่างจากสินเชื่ออื่นๆ ที่จะมีการกำหนด หรือบังคับไว้อย่างตายตัวว่า จะต้องใช้ทำอะไร (เช่น สินเชื่อบ้านก็ต้องซื้อบ้านเท่านั้น , สินเชื่อรถ ก็ต้องซื้อรถเท่านั้น , สินเชื่อสำหรับธุรกิจ ก็ต้องใช้กับเรื่องธุรกิจเท่านั้น เป็นต้น)

ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างนี้นี่เอง ทำให้สินเชื่อส่วนบุคคล ได้รับความนิยมอย่างมาก ในปัจจุบัน ซึ่งธนาคารหรือสถาบันการเงิน แต่ละแห่งต่างก็มีสินเชื่อประเภทคอยให้บริการอย่างน้อย 1 บริการเสมอครับ อย่างแบงก์ในไทย ไม่ว่าใหญ่หรือเล็กก็ตาม ก็มีสินเชื่อบุคคลให้บริการกันอยู่แล้ว

สินเชื่อบุคคล ในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ สินเชื่อบุคคลทั่วไป และ สินเชื่อบุคคล ประเภท บัตรกดเงินสด

สินเชื่อบุคคลทั่วไป

สินเชื่อบุคคลทั่วไป

สินเชื่อบุคคลทั่วไป : เป็นบริการสินเชื่อบุคคลทั่วไป ที่ให้บริการกันแบบเดียวกับสินเชื่ออื่นๆ สินเชื่อบุคคลประเภทนี้นั้น ธนาคารจะให้เงินมาเป็นก้อนกับลูกค้าไปเลย กล่าวคือถ้าลูกค้าสมัครใช้บริการแล้ว ผ่านการพิจารณา ธนาคารจะทำการโอนเงินส่วนนี้มาให้เป็นก้อน ตามจำนวนที่อนุมัติ จากนั้นเมื่อครบกำหนดชำระ ลูกค้าก็จะทำการผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ ไปตามสัญญาที่ทำกับทางธนาคารครับ

ข้อดีของสินเชื่อประเภทนี้คือ สมัครใช้งานได้ง่ายๆ นั่นแหละ และได้เงินเป็นก้อนใหญ่ในทีเดียวเลย จะเอาไปใช้อะไรก็สะดวก พร้อมกันนั้น ในยุคนี้ดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้ก็ถือว่าถูกลงมากๆ แล้ว บางธนาคารหรือสถาบันการเงินก็อาจจะมีการแบ่งซอยประเภทของสินเชื่อออกเป็นประเภทย่อยๆ อีก เช่น สินเชื่อบุคคลทั่วไป , สินเชื่อบุคคล สำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เป็นต้น

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด

สินเชื่อบุคคล บัตรกดเงินสด : บัตรกดเงินสดเป็นบริการที่ถือว่ามาแรงมากๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้นะครับ โดยบัตรกดเงินสดนั้นจะเป็นการกำหนดวงเงินสินเชื่อมาให้ แต่ยังไม่โอนมาเป็นตัวเงิน เมื่อต้องการใช้เมื่อไหร่ ก็แค่เอาบัตรนั้นไปกดเงินสดจากเครื่อง ATM แล้วจ่ายคืนตามรอบบิลที่ใช้งานไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าบริการบัตรกดเงินสดนั้น มีความต่างจากสินเชื่อบุคคลทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด

ข้อดีบัตรกดเงินสดก็คือ คุณสามารถสมัครใช้งานครั้งเดียว แต่กดเงินสดออกมาได้ตลอดชีพ จนกว่าจะยกเลิกบัตรกดเงินสดใบนั้นไป พร้อมกันนั้น บัตรกดเงินสดบางประเภทก็ยังสามารถที่จะใช้ทำอย่างอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเงินสด (สั่งเงินก้อนโอนเข้าบัญชีปลายทาง) การผ่อนสินค้าต่างๆ เป็นต้น

สินเชื่อส่วนบุคคล กับบัตรกดเงินสด เลือกแบบไหนดี

สินเชื่อส่วนบุคคล vs บัตรกดเงินสด

สินเชื่อส่วนบุคคล vs บัตรกดเงินสด

สินเชื่อส่วนบุคคล มีความแตกต่างจากบัตรกดเงินสดอย่างเห็นได้ชัดครับ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคล นั้นจะเป็นสินเชื่อประเภทที่ผู้ขอสินเชื่อจะได้รับเงินก้อนจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเลย ต่างจากบัตรกดเงินสด ที่จะไม่ได้รับเป็นตัวเงิน แต่จะรับเป็นวงเงินพร้อมใช้ คือธนาคารจะกำหนดมาเลยว่า ผู้ถือบัตรนั้นจะได้วงเงินมาเท่าไหร่ จากนั้นเมื่อต้องการใช้ค่อยไปกดเงินตามจำนวน โดยไม่เกินวงเงินที่ได้รับ ลักษณะจะเป็นอย่างนี้ (พูดง่ายๆ คือ สินเชื่อบุคคล ทั่วไป ได้เป็นตัวเงินเลย แต่บัตรกดเงินสด ได้เป็นวงเงิน)

ทีนี้ ปัญหาก็คือหลายๆ คนนั้นมักจะเลือกไม่ถูกครับ ว่าจะใช้สินเชื่อบุคคลดี หรือบัตรกดเงินสดดี ซึ่งการเลือกนั้นที่จริงไม่ยากหรอกครับ โดยดูที่การใช้งานเป็นหลักดังนี้

คุณต้องการกู้บ่อยแค่ไหน : สินเชื่อบุคคลนั้นจะเป็นการกู้แบบครั้งต่อครั้ง คือต้องการเมื่อไหร่ก็ค่อยไปกู้ ผ่อนคืนหมด ค่อยกู้ใหม่ ในขณะที่บัตรกดเงินสด จะเป็นลักษณะของการ Stand By สำหรับการกู้เงิน กู้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องยื่นขอใหม่จากธนาคารผู้ให้บริการ เพราะตัวบัตรกดเงินสด ได้รับการออกแบบมาเพื่อ ให้กู้ได้บ่อยตามที่ต้องการอยู่แล้ว ดังนั้นอันดับแรก ตรวจสอบการใช้งานของคุณก่อน ว่าต้องการกู้บ่อยแค่ไหน คือถ้าไม่บ่อย นานๆ กู้ทีก็สินเชื่อบุคคลทั่วไป แต่ถ้าเน้นกู้บ่อยอยู่แล้ว บัตรกดเงินสดไปเลย สะดวกกว่า

คุณรับภาระดอกเบี้ยได้แค่ไหน : สินเชื่อบุคคลทั่วไป ทุกวันนี้ เป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำลงมากแล้ว อันเนื่องมาจากการแข่งขันกันระหว่างธนาคาร โดยปกติเริ่มต้นประมาณ 10%  ในขณะที่ บัตรกดเงินสดจะมีอัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่า คือเริ่มต้นประมาณ 18% โน่นเลย แต่ต้องบอกว่า ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด จะไม่เริ่มคิดหากไม่มีการกดเงินออกมา ในขณะที่สินเชื่อบุคคลทั่วไป จะเริ่มคิดตั้งแต่วินาทีแรก ที่ลูกค้าได้รับเงินจากธนาคาร ดังนั้น ชอบแบบไหนก็เลือกตามชอบได้เลยครับ

คุณชอบการใช้งานที่หลากหลายหรือไม่ : บัตรกดเงินสดทุกวันนี้ มีบริการที่หลากหลายมากขึ้นครับ ดังนั้นถ้าคุณเน้นการใช้งานที่หลากหลายกว่าแค่กู้เงิน อันนี้ก็ควรเลือกบัตรกดเงินสด ที่มีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น บัตรกรุงศรี เฟิร์สชอยส์ ที่มีให้ใช้งานหลากหลายทาง ทั้งกดเงินสด ผ่อนสินค้า รับแต้มสะสมจากพาร์ทเนอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย หรือหากเน้นการใช้งานที่หลากหลายกว่านั้น จะไปทางบัตรเครดิตก็ดีเหมือนกัน เพราะบัตรเครดิตในปัจจุบัน ก็เริ่มมีบัตรที่เน้นการกดเงินสดออกมาแล้ว เช่น บัตรเครดิต TMB So Chill ที่อำนวยความสะดวก ในเรื่องของการกดเงินสดเป็นพิเศษ แต่ก็ยังสามารถใช้งานเพื่อการช็อปปิ้ง ผ่อนสินค้าได้อยู่ เป็นต้น

สินเชื่อบุคคลมีประโยชน์ยังไง?

แน่นอนว่าสินเชื่อบุคคล นั้นเป็นสินเชื่อที่สามารถช่วยให้ผู้กู้นั้นเข้าถึงเงินสดพร้อมใช้ได้ อย่างสะดวกสบาย โดยการบริการของทางธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่างๆ สินเชื่อบุคคลในยุคนี้เป็นสินเชื่อที่สมัครใช้งานได้ง่าย มีหลายประเภท ตามความเหมาะสมของการใช้งานของลูกค้า ซึ่งประโยชน์ของสินเชื่อบุคคลนั้นก็มีมากมาย ดังนี้ครับ

ประโยชน์ของสินเชื่อบุคคล

ประโยชน์ของสินเชื่อบุคคล

เป็นแหล่งเงินฉุกเฉิน : ชีวิตคนเรานั้นไม่แน่ไม่นอนครับ ในจังหวะหนึ่งของชีวิตอาจจะเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่อย่างฉุกเฉินขึ้นมาก็ได้ (เช่น การประสบอุบัติเหตุ ต้องเข้ารับการรักษาตัว , การถูกไล่ออกจากงานเก่า , ค่าเล่าเรียนบุตร ฯลฯ) ซึ่งเมื่อเกิดเหตุเหล่านั้นขึ้นมาแล้ว การเลือกที่จะขอสินเชื่อบุคคล ที่สมัครใช้งานได้ง่ายนั้น ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการกู้สินเชื่อประเภทอื่นๆ ครับ สินเชื่อบุคคลบางประเภท สมัครครั้งเดียวแล้วเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้ตลอดก็มี เช่น บัตรกดเงินสดต่างๆ นั่นเอง

เป็นแหล่งเงินสำหรับการท่องเที่ยว : การท่องเที่ยวถือว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนให้ความสำคัญ เพราะการท่องเที่ยวถือเป็นการหาประสบการณ์และความพึงพอใจในชีวิตประเภทหนึ่ง อย่างไรก็ตามการท่องเที่ยวจำเป็นต้องใช้เงินทุน (โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ) ซึ่งการหาเงินทุนเพื่อการท่องเที่ยวนั้น การของสินเชื่อบุคคล ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งครับ เพราะ ของ่าย อนุมัติให้ถึงประมาณ 5 เท่า จากรายได้ประจำ และในปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยก็เริ่มที่จะถูกลงมากแล้วด้วย

เป็นแหล่งเงินสำหรับการซ่อมแซมบ้าน หรือรถยนต์ : ในบางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ประเภท รถพัง หรือบ้านพัง จนต้องได้รับการซ่อมแซมโดยด่วนครับ ซึ่งแน่นอนว่าการซ่อมรถ หรือบ้านก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนโตอีกแล้ว ดังนั้นการหาเงินก้อนโต ที่เหมาะกับการใช้งานดังกล่าว สินเชื่อบุคคลก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีครับ (แม้จะมีสินเชื่อประเภท กู้เพื่อการซ่อมบ้านหรือรถอยู่แล้ว แต่สินเชื่อเหล่านั้นจำเป็นต้องเอาบ้าน หรือรถไปทำการค้ำประกันเงินกู้ และจะกู้ได้ประมาณ 70-80% เท่านั้น) โดยเฉพาะสินเชื่อบุคคลประเภทบัตรกดเงินสด ที่สมัครครั้งเดียวแล้วกดออกมาใช้ได้ตลอดชีพ

เป็นแหล่งเงินสำหรับการหมุนเวียนในกิจการ : สินเชื่อบุคคล จัดว่าเป็นสินเชื่อที่เหมาะกับเจ้าของกิจการเช่นกันครับ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าสินเชื่อบุคคลส่วนใหญ่ นั้นสามารถให้เจ้าของกิจการ หรือผู้ประกอบการสมัครสินเชื่อมาใช้งานได้นั่นเอง จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการนำเงินกู้เข้ามาหมุนเวียนในกิจการก่อน หรือการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อขยายกิจการก็สามารุถทำได้ เพราะสินเชื่อบุคคลนั้นไม่มีกำหนดว่าจะต้องใช้ได้เฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่งเท่านั้น

เป็นแหล่งเงินสำรองสำหรับการรักษาตัว : จากอาการเจ็บป่วย ที่จะต้องใช้เงินก้อน ในการรักษาตัวให้หายจากอาการเจ็บป่วยเหล่านั้น สินเชื่อบุคคลถือว่าเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์อย่างมาก สำหรับการใช้งานด้านนี้