สินเชื่อบ้านที่ไหนดี 2020 สินเชื่อบ้านแลกเงิน 2563 ธนาคารไหนดี อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดพิเศษ สมัครแล้วอนุมัติง่าย ผ่อนน้อยๆ จ่ายสบายๆ

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
สินเชื่อบ้านที่ไหนดี 2020 สินเชื่อบ้านแลกเงิน 2563 ธนาคารไหนดี วงเงินสูง ดอกต่ำ

สินเชื่อบ้านที่ไหนดี 2020 สินเชื่อบ้านแลกเงิน 2563 ธนาคารไหนดี วงเงินสูง ดอกต่ำ

รายละเอียด สินเชื่อบ้านแลกเงิน 2563 เลือกอ่านได้

สินเชื่อบ้าน 2563

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คืออะไร?

สินเชื่อบ้านแลกเงิน จัดว่าเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่ง ที่คุณสามารถกู้มาใช้งานได้ โดยจะต้องใช้บ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ ที่คุณเป็นเจ้าของ (มีทั้งแบบปลอดจำนองและไม่ปลอดจำนอง) มาทำการค้ำประกันเงินกู้นั้นๆ ครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าสินเชื่อประเภทนี้ นั้นมักจะมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ย ที่ถือว่าต่ำกว่ากันมากๆ ถ้าหากเทียบกับสินเชื่อบุคคล ซึ่งเป็นสินเชื่อประเภทเดียวกัน แต่ไม่มีการค้ำประกันครับ

โดยทั่วไป สินเชื่อบ้านแลกเงิน มักมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมาก คือราวๆ 5.5 – 9.0% เท่านั้น ในขณะที่สินเชื่อบุคคล มักตกที่ราวๆ 15% ต่อปีขึ้นไปครับ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่หลายๆ คนที่ต้องการเงินด่วน ร้อนเงิน มักจะหันมากู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน แทนการขอสินเชื่อบุคคล

สินเชื่อบ้านแลกเงิน เอาไปใช้อะไรได้บ้าง

  1. เงินด่วน : ลูกค้าอันดับแรกของสินเชื่อประเภท บ้านแลกเงินก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มลูกค้า ที่ร้อนเงินนั่นแหละครับ คือต้องการที่จะใช้เงินด่วน ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม (เช่น ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ เข้าโรงพยาบาล ค่าการศึกษาบุตร ต้องการซื้อสินค้าบางอย่างที่จำเป็น ฯลฯ) ก็สามารถที่จะใช้สินเชื่อบ้านแลกเงิน เป็นตัวเลือกอันดับแรก ก่อนสินเชื่อบุคคลได้ครับ เพราะอย่างที่บอกว่า อัตราดอกเบี้ยมันต่ำกว่ากันมากๆ นั่นเอง
  2. ต้องการปลดหนี้ : สำหรับใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด หรือหนี้อื่นๆ ก็สามารถที่จะใช้สินเชื่อบ้านแลกเงินเพื่อปลดหนี้ได้ครับ เพราะข้อดีของสินเชื่อตัวนี้คือ มักจะกู้ได้มากกว่าสินเชื่อบุคคลอยู่แล้ว มันสามารถปลดหนี้ที่กล่าวมาแล้วได้สบายๆ ครับ
  3. ใช้ในเรื่องทั่วไป : ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เช่น ท่องเที่ยว แต่งงาน เรียนต่อ ซื้อของใช้จำเป็น หรือแม้กระทั่งในเรื่องธุรกิจ ก็สามารถใช้งานได้เหมือนกับสินเชื่อบุคคลนั่นแหละครับ

ใครที่เหมาะกับสินเชื่อ บ้านแลกเงิน?

  1. ผู้ต้องการเงินด่วน ที่มีบ้าน หรืออาคารพาณิชย์ ให้ค้ำประกันครับ และควรเป็นทรัพย์สินที่ปลอดภาระ (คือไม่ติดผ่อน ไม่ติดจำนองกับที่อื่นอยู่แล้ว) เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว สินเชื่อบ้านแลกเงิน จะไม่สามารถขอกู้ได้ หากทรัพย์สินของคุณ ยังมีภาระผูกพัน เช่น ผ่อนยังไม่หมด หรือ เอาบ้านไปจำนองไว้กับที่อื่นอยู่ก่อนแล้ว
  2. ผู้ที่ไม่ต้องการกู้สินเชื่อบุคคล เพราะต้องการเข้าถึงเงินสดพร้อมใช้ ที่มาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ เนื่องจากหากเทียบกันแล้ว สินเชื่อบ้านแลกเงิน จะมีอัตราดอกเบี้ย ที่ต่ำกว่าสินเชื่อบุคคล ค่อนข้างมากนั่นเอง
  3. คนที่ต้องการปิดหนี้ ด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือคนที่มีหนี้เยอะๆ จากหลายทางและอยากรวมหนี้เป็นก้อนเดียว และรับอัตราดอกเบี้ยต่ำ
  4. คนที่ต้องการหมุนเงินทั่วไป เช่น ซื้อสินค้าในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการหมุนเวียนในธุรกิจ

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ข้อดี-ข้อเสีย

บ้านแลกเงิน ข้อดี-ข้อเสีย
บ้านแลกเงิน ข้อดี-ข้อเสีย

สินเชื่อบ้านแลกเงินนั้น เป็นสินเชื่อที่เหมาะกับทุกคนครับ ที่มีบ้านปลอดภาระมาทำการค้ำประกัน เงินกู้ที่ได้ก็จะไม่มีการ Fix ว่าจะต้องใช้เฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่คุณสามารถใช้ได้อย่างอิสระครับ ข้อดีข้อเสียของสินเชื่อบ้านแลกเงิน มีดังนี้

ข้อดี – สินเชื่อบ้านแลกเงิน

ให้วงเงินสูง เพราะเป็นสินเชื่อที่ใช้หลักทรัพย์ ราคาแพงอย่างบ้าน อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน มาใช้ค้ำประกัน ซึ่งปกติแล้วอาคารเหล่านี้ มีมูลค่าสูงอยู่แล้ว ดังนั้นผู้กู้ก็จะกู้ได้มากกว่าสินเชื่อบุคคลหลายเท่าเลยทีเดียว

มาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า สินเชื่อบุคคลอย่างเห็นได้ชัด เพราะอย่าลืมว่าสินเชื่อบ้านแลกเงิน นั้นจะทำการเอาบ้านมาใช้ค้ำประกันเงินกู้แล้ว จึงถือว่ามีความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ธนาคารจึงมักคิดอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าสินเชื่อบุคคล คือเริ่มต้นที่ประมาณ 5% ต่อปีเท่านั้นเอง ในขณะที่สินเชื่อบุคคล เริ่มต้นที่ประมาณ 15-18% ต่อปีครับ

ผ่อนได้นาน เพราะอย่างที่บอกนั่นแหละครับ ว่าบ้าน หรืออาคารพาณิชย์ เป็นทรัพย์สินที่มีราคาแพง ดังนั้น ไม่แปลกครับ ที่ธนาคารจะให้ผ่อนได้นาน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ จะไม่สามารถผ่อนคืนในระยะสั้นๆ กันได้แน่ (โดยเฉพาะผู้ที่ขอวงเงินสูงๆ) โดยบางสินเชื่ออาจจะให้ผ่อนได้นานเป็น 10-20 ปีเลยก็มีครับ ทีนี้เมื่อผ่อนนานจะดียังไง? ก็ดีตรงที่ว่า จะมีการคำนวณงวดที่จะต้องจ่ายในแต่ละเดือนที่ไม่เป็นปัญหาต่อสภาพคล่องของคุณอย่างแน่นอนครับ

ข้อเสีย – สินเชื่อบ้านแลกเงิน

กู้ได้ไม่เต็มที่ของราคาบ้าน แม้ว่าบ้านคุณจะมีราคาเท่าไหร่ก็ตาม หรือเป็นบ้านเพิ่งสร้างใหม่ ยังไม่สึกไม่หรอแค่ไหนก็ตาม ธนาคารก็จะไม่ยอมปล่อยกู้ให้ถึง 100% กันหรอกครับ ส่วนมากเต็มที่ก็ 90-95% ของมูลค่าบ้านเท่านั้นเอง

ระยะเวลาการผ่อนนาน ไม่ใช่เรื่องดีอย่างเดียวนะครับ แต่มันก็ยังเป็นเรื่องที่แย่ด้วยในตัว เพราะเท่ากับว่า คุณเป็นหนี้ในระยะยาวนั่นเอง

ไม่ใช่ว่าบ้านทุกหลังจะใช้ค้ำประกันได้ เพราะธนาคารจะมีการพิจารณาจากสภาพ อายุการใช้งาน และประเภทของสิ่งก่อสร้างด้วย คือถ้าไม่เข้าเกณฑ์ก็ไม่สามารถนำมาค้ำประกันได้นั่นเอง

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคารไหนดี 2020

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคารไหนดี 2562
สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคารไหนดี 2562

ต่อไปนี้เป็นอันดับ สินเชื่อบ้านแลกเงิน ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในปี 2562 ครับ (ไม่เรียงลำดับ)

1. บัวหลวงพูนผล ธ. กรุงเทพ

สินเชื่อบัวหลวงพูนผล ธ. กรุงเทพ : ให้วงเงินกู้ได้ 80% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ ระยะเวลาการผ่อนชำระนานสูงสุด 10 ปี พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 0.375% ต่อปี รับเฉพาะบ้าน อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม เท่านั้นและไม่รับที่ดินเปล่าในการค้ำประกัน

2. Home For Cash ธ. กรุงไทย

สินเชื่อ Home For Cash ธ. กรุงไทย : เป็นสินเชื่อที่มาพร้อมกับการให้วงเงินสูงสุด 80-100% ของราคาประเมิน (จากธนาคารกรุงไทย) มาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ MRR สามารถเลือกที่จะกู้ได้แบบจำกัดเวลา หรือ กู้ในลักษณะของเงินหมุนเวียน ที่มีการพิจารณาสัญญาแบบปีต่อปีได้

3. กรุงศรี Home For Cash ธ.กรุงศรี ฯ

สินเชื่อ กรุงศรี Home For Cash ธ.กรุงศรี ฯ : จุดเด่นของสินเชื่อตัวนี้ จากกรุงศรี คงต้องบอกว่าอยู่ที่ระยะเวลาการผ่อนครับ คือสามารถผ่อนระยะยาวได้เป็น 30 ปี เลยทีเดียว มาพร้อมกับวงเงินสูงสุด 85% ของราคาประเมินสินทรัพย์ (สูงสุดคือ 10 ล้านบาท) พร้อมกันนั้น คุณยังสามารถรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 5.45% ต่อปี ใน 3 ปีแรกได้อีกด้วย สินเชื่อตัวนี้ให้บริการทั้งกับผู้ทำงานประจำ และผู้ประกอบการ / อาชีพอิสระครับ

4. บ้านช่วยได้ ธ. กสิกรไทย

สินเชื่อ บ้านช่วยได้ ธ. กสิกรไทย : สำหรับสินเชื่อตัวนี้ ก็สามารถให้คุณผ่อนระยะยาวได้นานสูงสุดถึง 30 ปีครับ โดยรองรับทั้งบ้าน อาคารพาณิชย์ อาคารชุด ทาวเฮาส์ และที่ดินเปล่า มาพร้อมกับวงเงินอนุมัติสูงสุด 80% ของราคาประเมิน (กู้ได้ตั้งแต่ 1 แสน – 10 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 6.49% ต่อปีหากสมัครสินเชื่อภายใน 31 พ.ค. 2562 นี้ครับ

5. Home Quick Cash ธ. เกียรตินาคิน

สินเชื่อ Home Quick Cash ธ. เกียรตินาคิน : จัดว่าเป็นสินเชื่อที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งครับ เพราะมาพร้อมกับการอนุมัติวงเงินสูงสุด 90% ของราคาประเมิน (ไม่เกิน 10 ล้านบาท) ผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 15-30 ปี (ขึ้นกับเงื่อนไข) พร้อมกันนั้น ยังให้อัตราดอกเบี้ยต่ำที่ 5.50% ต่อปี ในปีแรกอีกด้วย (หลังจากนั้นปรับเป็น 7.15% อย่างไรก็ตาม สำหรับสินเชื่อตัวนี้ มีหลายทางเลือกในการรับอัตราดอกเบี้ย คุณควรสอบถามรายละเอียดที่ ธ. เกียรตินาคินโดยตรง)

6.สินเชื่อบ้านเอนกประสงค์ ธ. ทหารไทย

สินเชื่อบ้านเอนกประสงค์ ธ. ทหารไทย : มาพร้อมกับวงเงินอนุมัติตั้งแต่ 5 แสนบาท ไปจนถึง 10 ล้านบาท (ไม่เกิน 95% ของราคาประเมิน) สามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุด 15 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 6% เท่านั้น สมัครพร้อมรู้ผลอนุมัติไวใน 5-7 วันทำการเท่านั้นครับ

7. My Home My Cash ธ. ไทยพาณิชย์

สินเชื่อ My Home My Cash ธ. ไทยพาณิชย์ : สำหรับสินเชื่อตัวนี้มาพร้อมกับการให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท พร้อมระยะเวลาการผ่อนยาวนานถึง 30 ปีครับ (วงเงินไม่เกิน 90% ของราคาประเมิน) อัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 7.37% ต่อปี (แต่ไม่เกิน 15.37% ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ย จะขึ้นกับคุณสมบัติผู้กู้ ซึ่งอาจจะมีการแตกต่างกันไปในแต่ละรายครับ)

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

ไม่ต้องค้ำประกัน

กู้เงินด่วน สมัครสินเชื่อบุคคลออนไลน์ รับเงินทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment