จํานําทะเบียนรถยนต์ 2563 สินเชื่อรถแลกเงิน 2020 ที่ไหนดี ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน รถยังมีขับ กู้ง่าย ได้เงินเร็ว รับเงินสดทันที

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

สมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 
จํานําทะเบียนรถยนต์ 2563 สินเชื่อรถแลกเงิน 2020 ที่ไหนดี ไม่ต้องโอนเล่ม

จํานําทะเบียนรถยนต์ 2563 สินเชื่อรถแลกเงิน 2020 ที่ไหนดี ไม่ต้องโอนเล่ม

รายละเอียด สินเชื่อรถแลกเงิน 2563 เลือกอ่านได้

จํานําทะเบียนรถยนต์ 2563

สินเชื่อรถแลกเงิน คืออะไร

สินเชื่อรถแลกเงิน ก็คือสินเชื่อประเภทหนึ่ง ในกลุ่มสินเชื่อบุคคล นั่นแหละครับ คือ จะไม่มีการกำหนดว่า จะให้คุณเอาเงินไปใช้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ แต่คุณสามารถใช้งานมันได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตาม ส่วนที่ทำให้สินเชื่อรถแลกเงิน ต่างไปจากสินเชื่อบุคคล ทั่วไปก็คือ คุณจะต้องเอารถยนต์มาทำการค้ำประกันเงินกู้ครับ  (รถยนต์ ต้องมีการปลอดภาระ เช่น ผ่อนหมดแล้ว และไม่ได้ติดค้ำประกันกับเงินกู้ก้อนอื่นๆ อยู่)

ดังนั้นคุณจะเห็นได้เลยว่า สินเชื่อรถแลกเงินนั้น จะเป็นสินเชื่อที่น่าจะมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ย ที่ต่ำกว่าสินเชื่อบุคคลอยู่แล้วครับ โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 3-8% เท่านั้นสำหรับรถใหม่ (ในขณะที่สินเชื่อบุคคล เริ่มต้นที่ประมาณ 15-18%) ซึ่งสินเชื่อรถแลกเงินนั้น มี 2 ประเภท ดังนี้

  1. สินเชื่อรถแลกเงินประเภทที่ต้องเอารถไปจอด : ในปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะผู้กู้จะไม่สามารถใช้งานรถได้เลย จะต้องเอารถไปฝากไว้กับไฟแนนซ์ (คือไปจอดไว้เฉยๆ เป็นหลักประกัน) ซึ่งแต่เดิมรูปแบบของสินเชื่อรถแลกเงินในยุคแรกๆ จะเป็นแบบนี้ครับ ต่อมาก็มีการพัฒนาที่ดีขึ้น ไม่ต้องเอารถไปจอดแล้ว
  2. สินเชื่อรถแลกเงินประเภทยึดเล่มทะเบียน (เล่มแลกเงิน) : ไฟแนนซ์ ที่ออกให้บริการรถแลกเงิน จะมีการพัฒนาขึ้นจากเดิม โดยจะไม่ให้ลูกค้าเอารถมาจอดทิ้งไว้แล้ว แต่จะทำการยึดเล่มทะเบียนเป็นหลักประกันแทนครับ ข้อดีคือไม่ต้องเอารถมาจอดแล้ว แต่ข้อเสียก็คือ มักมีอัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่าแบบแรกครับ

สินเชื่อรถแลกเงิน สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง?

อย่างที่บอกนะครับ ว่าลักษณะของสินเชื่อประเภทนี้ คือเหมือนๆ กับสินเชื่อบุคคลทั่วไป โดยเงินที่ได้นั้นคุณจะเอาไปใช้อะไรก็ได้อย่างอิสระครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การใช้สำหรับหมุนเวียนในกิจการ ลงทุนเพิ่ม และซื้อสินค้าที่ต้องการ  ใช้ยังไงก็ได้ครับ ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องนี้

แล้วสินเชื่อรถแลกเงิน เหมาะกับใคร?

– คนที่ต้องการเงินด่วน และมีรถยนต์ ที่ปลอดภาระมาใช้ในการค้ำประกัน (รวมถึงต้องเป็นรถยนต์ ที่เข้าเกณฑ์ของทางธนาคารด้วย)

– คนที่ไม่ต้องการกู้สินเชื่อบุคคล เพราะมีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่แพงมากเกินไป ดังนั้นจึงเลือกมากู้ สินเชื่อรถแลกเงิน ที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่า

– ผู้ใช้งานทั่วไป ที่ขาดสภาพคล่อง หรือต้องการใช้เงินด่วน สามารถเอารถยนต์ปลอดภาระ มาใช้ค้ำประกันเงินกู้ได้

– ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการ ที่ต้องการนำเอาเงินไปหมุนเวียนในธุรกิจ ซื้อสินค้าที่จำเป็นในกิจการ หรือต้องการลงทุนเพิ่ม ก็เอารถยนต์ มาค้ำประกันเงินกู้ได้ครับ

สินเชื่อรถแลกเงิน ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดี สินเชื่อ รถแลกเงิน

  1. มีเงื่อนไขไม่มากนัก : เพราะอย่างที่บอกว่า จะต้องเอารถมาทำการค้ำประกันเงินกู้เอาไว้ ซึ่งเมื่อมีหลักประกัน เงื่อนไขอื่นๆ ก็ไม่ค่อยจุกจิกครับ บางธนาคารถึงกับปล่อยกู้ให้กับคนติดแบล็กลิสต์เลยก็มี (แต่รถยนต์ ที่นำมาค้ำ จะต้องปอลดภาระ)
  2. อนุมัติเร็ว รับเงินทันที : ใช้เวลาไม่นานครับ เหมือนในโฆษณานั่นแหละคือ ประมาณ 30 นาที ถ้าเอกสารครบ ทุกอย่างพร้อม ก็เซ็นรับเงินได้เลย ดังนั้นมันจึงเหมาะกับคนที่ร้อนเงินอย่างมาก เช่น ต้องการใช้เงินด่วนภายในวันนั้นๆ ครับ
  3. สะดวกสบาย และมีจุดให้บริการมากมาย : เพราะในปัจจุบัน มีไฟแนนซ์ หรือลีสซิ่งมากมาย ที่ให้บริการรถแลกเงินครับ แม้แต่ในอำเภอเล็กๆ ห่างตัวเมืองๆ หน่อยก็ยังมีแทบทุกแห่ง ดังนั้น คุณสามารถใช้บริการที่ไหนก็ได้นั่นเอง
  4. ผ่อนได้นานพอสมควร : โดยทั่วไป จะให้เลือกผ่อนได้ครับ ว่าจะผ่อนสั้นหรือผ่อนยาว โดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 24 เดือนครับ

ข้อเสีย สินเชื่อ รถแลกเงิน

  1. อัตราดอกเบี้ยถือว่าค่อนข้างสูงครับ สูสีกับสินเชื่อบุคคลเลย แม้จะมีการเอารถมาค้ำประกันก็ตาม โดยทั่วไปตกที่ราวๆ 8-9% ต่อปีครับ ขณะที่สินเชื่อบุคคล เริ่มต้นประมาณ 15-18% ต่อปี
  2. ในบางกรณี อาจจะต้องเอารถไปจอดค้ำประกันไว้ คือใช้รถไม่ได้เลย

สินเชื่อรถแลกเงิน 2020 ที่ไหนดี

สินเชื่อรถแลกเงิน ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2563 นั้น มีดังต่อไปนี้ครับ (ไม่เรียงลำดับ)

ธนชาต รถแลกเงิน

1. ธนชาต รถแลกเงิน : จัดว่าเป็นอันดับต้นๆ ในวงการสินเชื่อรถแลกเงินเลยทีเดียวครับ เพราะสินเชื่อจากธนาคารนี้ มาพร้อมกับวงเงินเต็มที่ 100% ของราคาประเมิน(โดยธนชาต) รถที่ติดไฟแนนซ์อยู่ ก็สามารถกู้ได้ไม่ต่างจากรถปลอดภาระ ไม่มีค่าธรรมเนียมการทำสัญญาณ ให้ผ่อนได้นานสูงสุด 72 เดือนครับ (อัตราดอกเบี้ย ขึ้นกับรุ่นของรถ และอายุการใช้งาน เริ่มต้นที่ 3.18% ต่อปี)

รถช่วยได้ กสิกรไทย

2. สินเชื่อรถช่วยได้ กสิกรไทย : ให้กู้ได้เต็มที่ 100% ของราคาประเมิน ผ่อนได้นานสูงสุด 72 เดือน รองรับรถยนต์ / รถบรรทุกหลายรุ่น และอายุการใช้งานสูงสุด 16 ปี พร้อมอนุมัติรับเงินไว ผ่อนสบายๆ เริ่มต้นที่วัน 57 บาทเท่านั้นครับ

SCB My Card My Cash

3. สินเชื่อ SCB My Card My Cash : เป็นสินเชื่อที่มาพร้อมกับวงเงินอนุมัติสูงสุด 5 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับประเภทรถที่นำมาค้ำประกัน, รถจะต้องปลอดภาระ) พร้อมให้ผ่อนได้ยาวๆ 72 เดือน และอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 4.05% ต่อปีครับ (อย่างไรก็ตาม มีการจำกัดประเภทของรถที่นำมาค้ำประกันไว้ด้วย คือ จะต้องเป็นรถเก๋ง กระบะ รถตู้ ที่ไม่มีการดัดแปลงใดๆ ทั้งสิ้น)

Car Quick cash

4. สินเชื่อ Car Quick cash ธนาคารเกียรตินาคิน : จุดเด่นคือให้วงเงินสูงสุด 150% ของราคาประเมินรถ (เต็มที่ไม่เกิน 5 ล้านบาท แล้วแต่ประเภทรถ และอายุการใช้งาน) ผ่อนสบายๆ สูงสุด 72 เดือน และรู้ผลการอนุมัติไวใน 2 ชั่วโมงเท่านั้น

กรุงศรี Car For Cash

5. สินเชื่อ กรุงศรี Car For Cash โปะ : มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการไม่จำเป็นต้องโอนเล่มรถ และให้วงเงินได้สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ อัตราดอกเบี้ยพิเศษแบบลดต้นลดดอก (สอบถามทาง ธ. กรุงศรีโดยตรง) พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการขอสินเชื่อด้วย

สมหวังเงินสั่งได้

6. สินเชื่อ สมหวังเงินสั่งได้ , สมหวังลีสซิ่ง : มาพร้อมกับการให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินรถยนต์ (รับหลายรุ่นครับ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถบรรทุก รถกระบะ) อายุการใช้งานของรถยนต์ ต้องไม่เกิน 25 ปี มาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.49% ต่อเดือน เลือกผ่อนได้ตั้งแต่ 6-60 เดือนเลยทีเดียวครับ

สินเชื่อ ทิสโก้ ออโตแคช

7. สินเชื่อ ทิสโก้ ออโตแคช ธ. ทิสโก้ : ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ พร้อมรับรถยนต์หลากหลายรุ่น ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 20 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 0.55% ต่อเดือนและให้เลือกผ่อนได้นานสูงสุด 60 เดือน

เงินติดล้อ

8. สินเชื่อ เงินติดล้อ , เงินติดล้อ ลีสซิ่ง : มาพร้อมกับจุดเด่นในการให้วงเงิน 100% ของราคาประเมิน พร้อมรับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 20 ปี เกือบทุกรุ่น อัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 1 – 1.75% ต่อเดือน และเลือกผ่อนได้นานสูงสุด 60 เดือน

สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ

ไม่ต้องค้ำประกัน

กู้เงินด่วน สมัครสินเชื่อบุคคลออนไลน์ รับเงินทันที สำหรับ พนักงานประจำ เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment