ประกันการเดินทาง หรือประกันการเดินทางไปต่างประเทศ สำคัญอย่างไร ประกันการเดินทาง จำเป็นหรือไม่?

ประกันการเดินทาง คืออะไร? สำคัญอย่างไร จำเป็นต้องทำไหม

ประกันการเดินทาง คืออะไร? สำคัญอย่างไร จำเป็นต้องทำไหม

ประกันการเดินทาง หรือประกันการเดินทางไปต่างประเทศ จัดเป็นประกันชีวิตประเภทหนึ่ง ที่เน้นความคุ้มครอง สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งประกันประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก ในยุคที่คนไทยเดินทางไปต่างประเทศกันมากขึ้นครับ

ลักษณะการคุ้มครองของประกันประเภทนี้ จะเน้นทั้งการคุ้มครองผู้เอาประกันตั้งแต่บนเครื่องบิน รวมถึงตลอดเวลาที่พำนักในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งความคุ้มครองนั้นส่วนใหญ่จะครอบคลุมทั้งเรื่องของอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ความเจ็บป่วย อุบัติเหตุในต่างประเทศ (ที่จะต้องเข้ารับการรักษาตัว) ตลอดจนการชดเชยความเสียหาย ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางอีกด้วย อาทิ กระเป๋าเดินทางล่าช้า ของหาย เที่ยวบินล่าช้า เป็นต้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นประกันที่น่าทำเอาไว้อย่างมาก สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังต่างประเทศครับ

ประกันการเดินทางจำเป็นหรือไม่?

ต้องบอกเลยว่าการประกันการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะการเดินทางก็จะมีความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ อยู่ ดังนั้นการซื้อประกันประเภทนี้เอาไว้ เพื่อคุ้มครองระหว่างทริปไปยังต่างประเทศของคุณ จะทำให้คุณอุ่นใจมากขึ้นว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน หรือเจ็บป่วยในต่างประเทศ จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หรือได้รับเงินชดเชยจากเหตุไม่คาดฝันนั้นครับ (เพราะอย่าลืมว่า การรักษาตัวในโรงพยาบาล ของต่างประเทศนั้น มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากๆ โดยเฉพาะประเทศทางยุโรป หรืออเมริกา)

หลักเกณฑ์ ในการจ่ายเงินสินไหมทดแทนของประกันประเภทนี้?

ในกรณีที่คุณเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร ทางบริษัทประกันจะทำการจ่ายเงินให้กับผู้เอาประกัน หรือผู้รับผลประโยชน์เป็นจำนวนเงิน 100% ของทุนประกัน ในกรณีที่เสียชีวิต แต่ถ้าหากเสียอวัยวะสำคัญ เช่น มือ เท้า ดวงตา ข้างใดข้างหนึ่ง จะได้รับเงินสินไหมทดแทน 60% จากทุนประกัน (หากสูญเสียทั้งสองข้าง จะได้รับ 100%)

และถ้าหากผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บ หรือป่วย ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ทางบริษัทจะทำการจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง และไม่เกินจำนวนทุนประกันครับ

ควรทำประกันการเดินทาง ในทุกกรณีหรือไม่?

แน่นอนครับว่าควรทำเอาไว้ ในทุกครั้งที่เดินทางไปยังต่างประเทศ เพราะนี่คือหลักประกัน ในการคุ้มครองชีวิตคุณ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน อุบัติเหตุ ตลอดจนการเจ็บป่วย ก็จะมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการดูแล ตลอดจนเงินชดเชยที่เหมาะสม

แล้วใครบ้างที่จำเป็นต้องทำประกันการเดินทาง?

สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังต่างประเทศเป็นประจำ หรือการเดินทางโดยสายการบินเป็นประจำ แนะนำให้ทำประกันประเภทนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยว ทำงาน ศึกษา หรือเหตุผลอะไรก็ตาม หากพำนักที่ต่างไม่เทศไม่เกิน 6 เดือน ก็ควรที่จะทำประกันการเดินทางเอาไว้ เพื่อความอุ่นใจของตัวคุณเอง และคนรอบข้างที่อยู่ข้างหลังครับ

 

 

About Admin ThaiSavings

ThaiSavings.com ไทยเซฟวิ่ง ค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยเงินฝาก และผลิตภัณฑ์ทางการเงินแต่ละธนาคาร https://www.thaisavings.com/

Leave a Comment