กู้เงินด่วน สมัครออนไลน์ รับเงินทันที

สินเชื่อบุคคลออนไลน์ กู้ง่าย รับเงินก้อนรวดเร็วทันใจ ใช้จ่ายตามใจคุณ - รายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาทขึ้นไป

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คืออะไร?

ในยุคปัจจุบัน ที่คนเราหันมาใช้บัตรเครดิตกันมากขึ้นนั้น ด้วยความสะดวกสบาย ตลอดจนสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ทำให้คุณได้รับเมื่อใช้บัตรเครดิตนั้น มักจะทำให้หลายๆ คนเกิดอาการ “ใช้เพลิน” จนอาจกลายเป็นหนี้บัตรเครดิตภายหลัง หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องรับภาระต่อเดือนเพิ่มมากขึ้น จากการจ่ายคืนบัตรเครดิต เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น คนส่วนใหญ่ จึงเลือกที่จะมองหา “สินเชื่อ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต” เพื่อมาใช้ลดภาระหนี้ก้อนเก่า ที่มีอยู่ให้มันหมดไป หรือบรรเทาลง ทำให้เกิดสภาพคล่องต่อเดือนมากขึ้น

โดยลักษณะของ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ บัตรเครดิต ก็จะเป็นเหมือนกับการกู้หนี้ก้อนใหม่ เพื่อมาปิดหนี้บัตรเครดิตก้อนเก่านั่นแหละครับ ผู้กู้มักจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง หรือ มีระยะเวลาการผ่อนคืนที่นานขึ้น เพราะหนี้ก้อนใหม่ จะมีการคำนวณค่างวดที่ต้องจ่ายใหม่ ส่งผลทำให้เกิดการจ่ายหนี้ต่อเดือนที่ถูกลง ดังนั้น สำหรับหลายๆ คนที่กำลังเกิดปัญหาหนี้บัตรเครดิต หรือรู้สึกว่า การจ่ายคืนบัตรเครดิตของตนเองนั้นมันค่อนข้างหนักเกินไปในแต่ละเดือน (ตลอดจน คนที่ต้องการอัตราดอกเบี้ยใหม่ ที่ถูกลง) ก็มักจะลงเอยด้วยการขอ “รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต” ทั้งกับธนาคารเดียวกับบัตรเครดิตนั้นๆ หรือ ต่างธนาคารก็ได้ครับ

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ดียังไง?

สินเชื่อรีไฟแนนซ์ รวมเป็นหนี้ก้อนเดียว ภาระต่อเดือนเบาลง มีเงินก้อนเหลือใช้

สมัครออนไลน์

1. รวมเป็นหนี้ก้อนเดียว

ทำให้คุณปลดหนี้ก้อนเก่าได้ เพราะจุดประสงค์หลักๆ ของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ก็คือการที่ให้คุณกู้เงินก้อนใหม่ ไปปิดหนี้ก้อนเก่านั่นเอง โดยหนี้ก้อนใหม่ที่กู้มานั้น ก็มักจะมีการคำนวณอัตราดอกเบี้ย งวดส่ง หรือค่าธรรมเนียมต่างๆ ใหม่ (และมักจะถูกลง) ส่งผลทำให้ภาระต่อเดือนเบาลง คนที่เป็นหนี้บัตรเครดิต หรือ “มีบัตรเครดิตหลายใบ อยากรวมเป็นหนี้ก้อนเดียว” ก็เลยเลือกที่จะรีไฟแนนซ์ครับ

2. ภาระต่อเดือนเบาลง

อย่างที่บอกว่าหนี้ก้อนใหม่ ก็แน่นอนว่าจะต้องมีการคำนวณดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม ระยะเวลาผ่อนคืนใหม่หมด โดยทั่วไปแล้ว ภาระต่อเดือนจะเบาลงครับ เพราะคงไม่มีใครกู้เงินก้อนใหม่ ที่ดอกแพง งวดแพงกว่าเก่าหรอกจริงมั้ย

3. มีเงินก้อนเหลือใช้

เพราะเอาจริงๆ ไม่มีแบงก์ไหนปล่อยให้คุณกู้ได้แบบตรงกับจำนวนหนี้เป๊ะๆ หรอกครับ (หรือถึงมี คนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะกู้ได้เต็มวงเงินกันมากกว่า) ดังนั้น เมื่อ “ปิดหนี้บัตรเครดิต” แล้ว ก็อาจจะมีเงินก้อนเหลือสำหรับการใช้ในเรื่องอื่นๆ ด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ก็คือการที่คุณจะต้องเปิดหนี้ก้อนใหม่ ที่มันไม่จบไม่สิ้นในเร็ววันครับ ดังนั้นการเลือกรีไฟแนนซ์ ควรทำก็ต่อเมื่อจำเป็นจริงๆ เท่านั้น